Phố ẩm thực Chinatown Singapore là một trong những nơi bạn có thể ăn uống thỏa thích mà không sợ bị cháy túi. Là một phần của con phố Tàu nổi tiếng, nhà chức trách đã cho xây lắp dàn mái che hiện đại để con đường này có thể hoạt động bất kể nắng hay mưa. Ở đây còn có hệ thống làm lạnh, giúp bạn có những giây phút thoải mái thưởng thức nền ẩm thực Châu Á cực kì đa dạng.

Bạn có thể tìm thấy khu ăn vặt này trong khu chợ chinatown. Nơi này là tập hợp rất nhiều cửa hàng kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau, nhưng nếu bạn đến chỉ vì tâm hồn ăn uống mãnh liệt thì hãy đến thẳng đường Smith nhé các bạn!

Con đường ăn vặt ở Chinatown SingaporeĐối với những bạn đến đây lần đầu tiên hay những bạn có phần khó tính thì sẽ hơi khó khăn để quyết định ăn món gì, vì đồ ăn ở phố Tàu cực kì đa dạng! Tốt nhất các bạn nên đi theo nhóm và gọi nhiều món để có thể thưởng thức nhiều hương vị khác nhau. Và dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những món nổi tiếng nhất và nhất định phải thực khi đến đường ẩm thực phố Tàu.

Con đường ăn vặt ở Chinatown Singapore

  • Cá đuối ở đường Boon Tat BBQ Seafood (quầy số 1 và số 3) – đơn giản là bạn nhất định phải thử. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức một phần thịt nướng BBQ đầy đủ chỉ với 10$SG và gấp đôi số lượng chỉ với 15$SG.
  • Thịt xiên nướng sa tế ở đường Old Airport Satay Bee Hoon & BBQ Steamboat (Quầy số 2) – những xiên thịt nướng được phủ nướt sốt đậu phộng cực ngon lành này chỉ tốn của bạn 0.50$SG cho một xiên. Nhưng hãy cẩn thận nhé các bạn, một khi đã ăn thử một xiên bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn nữa đó!
  • Kway Teow (hủ tiếu xào) ở Food Street Fried Kway Teow Mee (Quầy số 8) – một lựa chọn thích hợp cho những bạn đi một mình hoặc chỉ muốn có một bữa trưa ngon lành và no nê. Những phần hủ tiếu xào giòn ở đây chỉ tốn của bạn 5$SG.
  • Vịt quay ở Tiong Bahru Meng Kee (Quầy số 7) – hoàn hảo cho những bạn đi theo nhóm. Những miếng thịt vịt mọng nước được phục vụ kèm với nước sốt đặc ngọt ngào chắc chắn sẽ chinh phục trái tim bạn! Hãy chuẩn bị sẵn từ 10$SG đến 20$SG để có trải nghiệm tốt nhất nhé!
  • Cà ri Ấn Độ tại Serangoon Raju Indian Cuisine (Quầy 17). Mặc dù gọi là đường ẩm thực phố Tàu nhưng thức ăn ở đây đã vượt qua cả biên giới Trung Quốc. Những phần cà ri truyền thống miền Nam Ấn Độ, bánh mì và biriyanis chỉ có giá khoảng 7$SG.

Đường ẩm thực phố Tàu đã thành công trong việc tái hiện những hương vị truyền thống, cũng như nổi tiếng với những món rẻ rề mặc dù là một trong những điểm du lịch thu hút du khách nhất Singapore. Chỉ cần bỏ ra vài đô la Singapore và bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon lành và chất lượng cũng như thái độ niềm nở của người bán.

Con đường ăn vặt ở Chinatown SingaporeĂn vặt tại Chinatown Singapore

Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00 Daily
Địa chỉ: 335 đường Smith, Singapore
Website: http://chinatownfoodstreet.sg/

Bản đồ đường đi đến khu Chinatown Singapore