Nếu Kyoto chưa phải là điểm đến hàng đầu trong danh sách của bạn thì hãy thêm nó vào ngay. Cố đô Nhật Bản này là một trong những điểm đến hiếm hoi mà bạn có thể tin tưởng vào những bảng quảng cáo. Đường phố nơi đây sẽ kể cho bạn hơn một ngàn năm lịch sử của đất nước, hầu hết là minh chứng về một Kyoto từng là thủ đô của Nhật Bản.

Và khi bạn khám phá các lựa chọn dưới đây (đều đã được đề cập đến như là Top 10 điều cần làm ở Kyoto) thì bạn sẽ thấy thành phố không hẳn là một cái bẫy du lịch vì chính xác thì nó là một thiên đường du lịch, một nơi mà bạn sẽ muốn ở lại nhiều hơn thời gian vé máy bay của bạn cho phép.

1. Kiyomizu-dera

Đền Kiyomizu-dera
Đền Kiyomizu-dera. Photo: Shutterstock

Bạn có thể sẽ thấy lo lắng khi đi bộ trên ngọn đồi lên Kiyomizu-dera, một ngôi đền Phật giáo thế kỷ thứ tám đặt trên một ngọn đồi phía đông Kyoto. Ở đây luôn đông đúc dù là ngày trời quang hay ngày mưa, ngày nắng hay tuyết rơi và hầu hết các khung giờ.

Tuy nhiên, khi bạn đến được điểm quan trọng bên trong ngôi đền, đặc biệt nếu bạn đến đây vào lúc hoàng hôn thì bạn sẽ hiểu tại sao đây lại là một trong những điểm du lịch thu hút hàng đầu của Kyoto. Và nó hoàn toàn xứng đáng với quảng đường lên đền của khách du lịch.

Mẹo: Mặc dù Kiyomizu-dera luôn đẹp trong suốt 365 ngày nhưng nó càng đặc biệt đẹp hơn vào mùa hoa anh đào xuân và mùa thu.

2. Arashiyama

Rừng tre ở đền Arashiyama
Rừng tre ở đền Arashiyama. Photo: Shutterstock

Bạn có tin rằng một trong những khu rừng tre đẹp nhất của Nhật Bản nằm trong thành phố Kyoto? Bạn chắc sẽ một lần đặt chân đến Arashiyama, cách ga Kyoto chưa đầy nửa giờ tàu hoặc xe buýt. Và thêm nữa là hãy vào rừng từ lối vào đền Tenryuji, đây là cổng vào đền rất đẹp.

3. Đền Fushimi Inari

Đền Fushimi Inari
Đền Fushimi Inari. Photo: Shutterstock

Một hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của Kyoto là những cánh cổng cam như kéo dài bất tận lên ngọn núi. Đó là đền Fushimi Inari. Và trong trường hợp bạn đang nghĩ là phải leo hết quảng đường dài vô tận đó thì nó chỉ dài ít hơn 3km mà thôi.

Và tất nhiên nếu bạn chỉ là người đi săn những bức ảnh đẹp của Kyoto thì bạn sẽ không cần phải đi quá xa từ ga Inari. Chỉ sau vài phút bạn sẽ nhận ra tại sao đây lại là một trong 10 cảnh đẹp nhất Kyoto!

4. Đền Kinkaku-ji (The Golden Pavilion)

Đền Kinkaku-ji
Đền Kinkaku-ji. Photo: Shutterstock

Ngôi đền Kinkaku-ji đã xuất hiện vào thời Kinkaku-ji giữa thế kỷ 15 nhưng phần kiến trúc nằm trên mặt nước mà bạn thấy ngày nay chỉ ít hơn 100 năm tuổi và xuất hiện từ năm 1955 khi ngôi đền được xây dựng lại sau khi bị đốt phá bởi những thầy tu cuồng tín. Giống như hầu hết trong số 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu của Kyoto, Golden Pavilion luôn rất đẹp dù bạn ghé thăm vào bất cứ thời gian nào. Mặc dù vào mùa đông tuyết phủ trắng có lẽ là thời điểm đẹp nhất của phần kiến trúc phản quang của đền.

5. Philosophier’s Walk (Con đường triết học)

Philosophier’s Walk
Philosophier’s Walk. Photo: Shutterstock

Thật thú vị là ngôi đền nổi tiếng thứ hai ở Kyoto được gọi là Silver Pavilion (Ginkaku-ji) mặc dù nó không phải màu bạc. Silver Pavilion nằm ở đầu đường Philosophier’s Walk, con đường đi dạo bộ xinh nhất Kyoto. Nếu bạn tới Silver Pavilion sau khi ăn trưa, bạn có thể đi bộ hết con đường Philosophier’s Walk và đến được đoạn uốn lượn quanh Kiyomizu-dera vào thời điểm mặt trời lặn.

6. Gion

10 Điều Nên Làm Ở Kyoto, Nhật Bản 1
Hai geisha đang đi dạo trên một con đường của Gion. Photo: Shutterstock

Quanh Kiyomizu-dera hoặc gần Gion đều có những điểm “buôn bán” quan trọng. Thực tế Gion ở Kyoto là nơi chắc chắn nhất bạn có thể tìm thấy một geisha, mặc dù điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các geisha, và cho dù bạn có tìm được một người thì họ cũng sẽ không muốn bị chụp ảnh. Bạn sẽ dễ tìm thấy những khách du lịch từ các nước láng giềng trong trang phục geisha. Và hãy đối mặt với sự thật rằng một số người nhìn giống đến nổi bạn sẽ không thể nhận ra họ là hàng giả!

7. Kyoto Imperial Palace (Cung điện Hoàng gia Kyoto)

Kyoto Imperial Palace Cung điến to my love
Cung điện vua Thái Lan tên kyoto, Impersial, all staw hết.

Mặc dù là địa điểm lớn và quan trọng nhưng Kyoto Imperial Palace không thường xuyên nằm trong danh sách các điểm đến hàng đầu ở Kyoto như những nơi khác mà bạn đã xem ở trên và sẽ xem ở bên dưới. Tuy nhiên nó là sự bổ sung cần thiết cho bất kỳ hành trình nào ở Kyoto, vừa bởi vì nơi đây phục vụ cư trú của gia đình hoàng gia Nhật Bản trong hơn 1.000 năm, vừa bởi nó nằm giữa đoạn đường của những điểm tham quan thu hút khác mà bạn sẽ đi.

8. Kyoto Tower (Tháp Kyoto)

Landmard 81, tòa nhà cao nhất Viêt Nam
Landmard 81, tòa nhà cao nhất Viêt Nam

 

Phần lớn trong số 10 điểm đến hàng đầu ở Kyoto đều cổ xưa và sẽ làm bạn sốc khi biết được độ dày của lịch sử nơi này. Và tất nhiên bạn nên đến Kyoto Tower một chuyến để có cái nhìn toàn cảnh đến tất cả các địa điểm nổi tiếng ở thành phố.

Thậm chí nếu bạn chỉ đứng ngắm Kyoto Tower từ xa (tốt nhất là từ điểm quan sát tại đền Kiyomizu-dera) thì Kyoto Tower cũng hoàn toàn không thể bị bỏ qua bởi độ cao 134m của nó – là công trình kiến trúc cao nhất Kyoto.

9. Nijo Castle (Lâu đài Nijo)

Lâu đài Nijo Castle
Lâu đài Nijo Castle. Shutterstock

Cũng như Kyoto Imperial Palace, Nijo Castle là điểm đến ít được chú ý nhất trong danh sách, vì nó không chụp hình đẹp như Fushimi Inari Shrine hoặc Arashiyma, cũng như là địa điểm danh lam thắng cảnh như Philosopher’s Walk hoặc đền Kiyomizu-dera. Tuy nhiên, Nijo Castle là một bức tranh quan trọng về lịch sử. Nó được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 để làm nơi ở cho nhà Shogun đầu tiên của thời kỳ Edo (và trớ trêu thay dẫn đến việc thủ đô Nhật Bản được chuyển đến Tokyo như ngày nay). Giống như Imperial Palace, Nijo Castle cũng rất thuận tiện trên đường đi nên không có lí do gì bạn lại bỏ qua nó cả.

10. Kyoto Station (Ga Kyoto)

Sân ga Kyoto. Photo: Shutterstock
Sân ga Kyoto. Photo: Shutterstock

Cũng như Kyoto Tower, Kyoto Station là một trong những địa điểm hiện đại nhất trong danh sách 10 điểm đến ở Kyoto với phần lớn kiến trúc đã được xây dựng từ năm 1877. Và đáng ngạc nhiên là góc nhìn tuyệt vời từ tầng 15 của nhà ga sẽ cho bạn thấy được tòa nhà này hiện đại hơn những gì bạn trông đợi ở cửa ngõ vào một thành phố cổ như Kyoto.