Tháp đôi Petronas từng là tòa nhà cao nhất thế giới, và khi bị vượt mặt, nó vẫn giữ được danh hiệu là công trình "sinh đôi" cao nhất thế giới. Kỳ quan kỹ thuật 88 tầng này được thiết kế bởi Cesar Pelli & Associates với chiếc cầu Skybridge kết nối hai toà tháp ở tầng 41 và 42. Skybridge cao hơn 175 mét so với đường phố, dài 58 mét và có 2 tầng.

Với chiều cao 452 mét, Petronas giữ được danh hiệu cao nhất thế giới cho đến năm 2004, khi tòa tháp Đài Bắc 101 ra đời với chiều cao 508 mét. Và hiện nay, Burj Khalifa (Dubai) (mở cửa vào năm 2010) là công trình duy nhất đang giữ vị trí này.

Deal ngon

Bên dưới là những deal ngon có tham quan tháp đôi Petronas

Tên dealGiá gốcGiá giảmLink
Thẻ KL TravelPass Tại Kuala Lumpur 419K402KĐặt vé
Combo: Vé Tháp Đôi Petronas & Thuỷ Cung Aquaria KLCC 772K648KĐặt vé
Vé Vào Tháp Đôi PETRONAS + Xe Trung Chuyển 1 Chiều 335K251KĐặt vé
Tour Trọn Ngày Tham Quan Tháp Đôi Petronas và Động Batu 1566K1398KĐặt vé
Cận cảnh tháp đôi Petronas

Nằm ở trung tâm thành phố KL, kiến trúc của tháp đôi Petronas được lấy cảm hứng từ kiến trúc Hồi giáo và hai tòa tháp chủ yếu là trụ sở chính của tập đoàn Petronas và các công ty danh tiếng khác. Ngoài ra, đây còn là trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất thành phố.

Tháp số 1 là "lãnh địa" riêng của công ty dầu khí Petronas, các công ty con và công ty liên kết. Tháp số 2 chủ yếu là văn phòng các công ty đa quốc gia như Accenture, Al-Jazeera, Barclays Capital, Bloomberg, Boeing, IBM, McKinsey & Co., Microsoft, Reuters v.v..

Trung tâm giải trí

Khu vườn của tháp đôi Petronas

Bên cạnh tòa tháp đôi Petronas là công viên KLCC với quang cảnh quan rộng rãi và đẹp mắt. Công viên có đường chạy bộ, lối đi bộ, đài phun nước và bể bơi dành cho trẻ em.

Bên cạnh trung tâm mua sắm và công viên, tháp đôi Petronas còn có nhiều điểm tham quan khác bao gồm Phòng trưng bày Nghệ thuật Petronas và Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur. Thêm vào đó, Trung tâm Khoa học Petrosains cũng là một điểm dừng chân vô cùng ấn tượng. Đây là nơi khám phá khoa học tương tác, giới thiệu các triển lãm liên quan đến ngành công nghiệp dầu khí, từ nguồn gốc dầu mỏ trong thời đại khủng long đến các sản phẩm từ dầu khí mới nhất.

Âm nhạc cổ điển

Tháp đôi Petronas khi chiều xuống

Một trong những điểm nổi bật nhất của tòa tháp là phòng hòa nhạc Dewan Filharmonik Petronas, điểm đến hàng đầu cho những người yêu âm nhạc cổ điển ở Đông Nam Á. Nằm giữa hai tháp, thiết kế kiến trúc của công trình được khen ngợi là một trong những phòng hòa nhạc tốt nhất thế giới, dựa trên thiết kế lâu đời của các phòng hòa nhạc Châu Âu thế kỷ 19. Filharmonik đã cho ra đời rất nhiều tài năng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới và là ngôi nhà của dàn nhạc Philharmonic Malaysia.

View đẹp tuyệt hảo

Cận cảnh đỉnh tháp Petronas

Tầng 86 là đài quan sát của tháp, nơi du khách sẽ có được cái nhìn cận cảnh phần ngọn của tòa tháp còn lại, cũng như trải nghiệm hiển thị kỹ thuật số và triển lãm về lịch sử của tháp.

Cầu Skybridge hai tầng tại Tháp đôi Petronas là một trong những điểm thu hút chính vì đây là nơi bạn có thế bắt được view vô cùng hoành tráng ra toàn thành phố. Ngoài việc giúp bạn di chuyển giữa hai toàn nhà mà không cần phải đi xuống mặt đất, Skybridge cũng có chức năng như một lối thoát hiểm khẩn cấp.

Bạn sẽ phải kiểm tra an ninh trước khi vào và hãy nhớ xếp hàng thật sớm, vì có rất nhiều người chờ bên ngoài và số lượng người được lên cầu là rất ít.

Tháp đôi Petronas

Mở cửa: 09:00 – 19:00 (Đóng cửa vào giờ cầu nguyện thứ 6, 13:00 – 14:30)
Vị trí: Gần trạm dừng xe lửa Concorde, giữa Jalan Ampang và Jalan Raja Chulan. Để đến được Petronas, bạn chỉ cần bắt một chuyến LRT và xuống ở trạm KLCC

Bản đồ đường đi đến Tháp đôi Petronas