Khi nào Hồng Kông bước vào mùa sale? Nhìn xung quanh thành phố với các biển quảng cáo đèn neon phát sáng và các biển giảm giá 50% thì bạn sẽ nghĩ rằng mùa sale ở Hồng Kông là thường xuyên nhưng thực tế lại không phải vậy. Dưới đây là thông tin cần thiết về thời gian và địa điểm để tìm hàng sale tại Hồng Kông.

Mùa sale chính thường là Giáng sinh vào cuối tháng 12 và thường kéo đến dịp Tết Nguyên Đán vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Lúc này bạn sẽ thấy rất nhiều biển giảm giá cũng như mua 2 trả tiền 1. Bạn cũng có thể tìm voucher giảm giá trong những bao lì xì đỏ từ các cửa hàng trong mùa tết Nguyên đán. Đôi khi bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng đó. Thời gian tốt nhất để mua sắm là những ngày cận lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán thì giá cả thường được giảm nhiều hơn nữa.

Mùa sale thường có ở các trung tâm mua sắm của Hồng Kông và các cửa hàng thời trang cũng như cửa hàng bán đồ cao cấp. Chợ và các cửa hàng nhỏ thường không có mùa sale. Nhưng bạn hãy luôn cố gắng mặc cả trong các shop nhỏ và chợ. Giá thường bị tăng lên cao hơn và trả giá là chuyện cần làm. Cũng giống như các hiệu may lớn ở thành phố thường không có các đợt giảm giá. Hãy trả giá để có được mức giá tốt nhất.

Mùa sale hè ở Hồng Kông

Mùa sale lớn nhất là vào mùa hè (tháng 7 – tháng 8) và giờ đây còn sôi động hơn hết với lễ hội Hong Kong Tourism Board.  Các biển giảm giá tràn ngập thành phố với các cửa hàng mở cửa thêm vài giờ ban đêm đến ít nhất là 10 giờ tối. Mức giảm giá là 50% hoặc hơn đặc biệt là vào cuối các mùa thời trang.

Trong thời gian này các cửa hàng bách hóa lớn như Shanghai Tang và Lane Crawford cũng hạ giá. Một số trung tâm mua sắm có voucher sử dụng được tại nhiều cửa hàng khác nhau. Tại Fashion Walk của Causeway Bay, một số nhà thiết kế địa phương cũng đưa ra ưu đãi để bán được những món hàng không quá phổ biến với mức giá giảm đáng kể.

Tìm kiếm các cửa hàng có biển Hong Kong Shopping Festival và sẽ mua được những món hời. Tourism Board cũng đưa ra hướng dẫn hàng năm và các phiếu giảm giá có thể giúp bạn tiết kiệm được một vài đô la. Bạn có thể nhận các phiếu giảm giá này từ bàn thông tin tại các trung tâm mua sắm lớn.

Ngoài mùa sale ở Hồng Kông

Nếu bạn không thể đến Hồng Kông trong mùa sale thì hãy xem xét đến một trong các cửa hàng outlet. Bạn sẽ tìm thấy các nhãn hiệu thiết kế cũng như những mặt hàng giảm giá từ năm ngoái. Hầu hết đều tập trung vào thời trang, bao gồm cả giày và phụ kiện.

Hoặc bạn có thể đến Thâm Quyến. Thành phố Trung Quốc nằm ở biên giới Hồng Kông này có các mặt hàng điện tử và đồ địa phương với mức giá rẻ hơn. Bạn có thể dễ dàng đến Thâm Quyến trong ngày với đoạn đường ngắn hơn 1 tiếng đi từ Hồng Kông.