Marina Bay Sands Skypark nằm trên đỉnh khách sạn Marina Bay Sands với độ cao hơn 150m. Công viên này thật ra là một đài quan sát 360 độ, có nền được lát bằng gỗ với sức chứa 3900 người. Mua vé khoảng 23$, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn thành phố Singapore với các tòa nhà chọc trời, nhìn ra xa phía cảng còn thấy tàu thuyền đang neo đậu. Tất cả chỉ có bạn, gió biển, một ly rượu... Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Singapore.

công viên trên cao - marina bay skypark

Thời điểm tốt nhất để viếng thăm công viên trên cao này là vào đầu buổi chiều tối. Vì đây là khoảng thời gian bạn có thể chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao nhau giữa ngày và đêm mà không cần phải đến hai lần. Nếu may mắn đến đúng lúc, bạn có thể thấy được cảnh hoàng hôn vàng rực khi mặt trời từ từ buông mình xuống biển.

Đứng trên mũi thuyền này bạn có thể ngắm nhìn Gardens by the Bay, một công viên độc đáo với những "siêu cây" bằng kim loại khổng lồ.

công viên trên cao - marina bay skypark

Công viên mở cửa từ 09:30 đến tận 22:00 (vào cuối tuần thì mở tới 23:00). Đường đi đến Marina Skypark cũng rất dễ,

Chỉ cần đi MRT đến trạm gần nhất là Bayfront, sau đó đi thẳng vào sảnh của một trong những khách sạn sang trọng nhất thế giới. Đi đến bàn đăng kí ở tầng trệt, sẽ có thang máy đưa bạn thẳng lên tầng 56 cực nhanh, khoảng 1 phút.

Nếu bạn muốn có gì đó thú vị hơn là chỉ ngắm nhìn cho đã mắt thì nên nghĩ tới việc đăng tour tham quan SkyPark, có vào lúc 10:00, 14:00 và 21:00 mỗi ngày. Bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về những thứ mà bạn thấy được từ độ cao 150m cũng như điểm qua một ít thông tin về lịch sử Singapore. Bạn còn được phép vào khu vực hồ bơi, nơi chỉ phục vụ cho khách lưu trú, book phòng của khách sạn Marina Bay Sands. Tour tham quan này là miễn phí, số lượng khách cũng hạn chế và hết chổ cực nhanh nên bạn phải tranh thủ đăng kí sớm. Đăng kí sẽ mở 30 phút trước khi bắt đầu cho tới khi đủ chổ. Đừng quên mang theo camera đểquay phim, chụp ảnh nhé. Những bức ảnh selfie ở đây chắc chắn sẽ làm tụi bạn thèm thuồng lắm.

Giá vé cổng Marina Bay Skypark:

  • S$23 đối với người lớn
  • S$17 đối với trẻ em (từ 2 - 12 tuổi)
  • S$20 công dân lớn tuổi (từ 65 tuổi trở lên)
  • Trẻ em dưới 2 tuổi được miễn phí vé cổng

Phía trên là vé tại cổng, nếu bạn mua trước thì vé sẽ rẻ hơn nhiều mà không phải xếp hàng. Xem chi tiết bằng link bên dưới:

Marina Bay Sands Skypark

  • Giờ mở cửa: 09:30 - 22:00 (đến 23:00 vào thứ Sáu, thứ Bảy và chủ Nhật)
  • MRT:Bayfront
  • Địa chỉ: Marina Bay Sands, 10 Bayfront Avenue, Singapore 018956

Lưu ý: có những lúc SkyPark đóng cửa ngưng phục vụ vào một số ngày đặc biệt hay sự kiện riêng nào đó. Vì vậy bạn nên gọi trước đến số +65 6688 8826 để hỏi xem ngày đó có phục vụ không.

Bản đồ đường đi đến Marina Skypark