Ichiran Ramen Nhà Hàng Cho Người Thích Ăn Một Mình, Nhật Bản

1. Ăn một mình là nét đặc trưng ở Ichiran

Ichiran Ramen nhà hàng mì ramen cho người thích ăn một mình
Ichiran Ramen nhà hàng mì ramen cho người thích ăn một mình / Shutterstock

Chuỗi nhà hàng Nhật Bản Ichiran Ramen đã rất được chú ý khi chi nhánh đầu tiên được mở ở hông phố Bushwick của Brooklyn, Mỹ vào năm 2016 và cả dây chuyền thức ăn của nó. Nhưng điều làm nhà hàng trở nên độc nhất này là về cách bố trí không gian ăn uống.

Việc ăn một mình không chỉ được khuyến khích mà còn là bắt buộc bởi cách thiết kế không gian ở Ichiran. Quầy bếp của nhà hàng nằm ngay sau những dãy bàn được ngăn ô riêng (với mục đích thưởng thức hương vị tốt nhất) và các đầu bếp sẽ đưa những bát súp ra chỗ thực khách qua một rèm tre Khách hàng chỉ việc thưởng thức hương vị ramen tonkotsu (vị thịt heo) Ichiran mà không sợ bị làm phiền hay cần phải giao tiếp với ai khác. Và điều này quá tốt nếu bạn muốn đi ăn một mình.

2. Gọi món

Ichiran Ramen nhà hàng mì ramen cho người thích ăn một mình
Elspeth Velten @ Tripsavvy

Ở Ichiran có thể bạn sẽ phải xếp hàng đợi. Chọn món từ bảng điện tử sau đó được in thành một phiếu nhỏ và tính tiền. Bạn chỉ đơn giản là nhét tiền vào máy, nhấn vào hình ảnh của món mà bạn muốn gọi, nhận phiếu xác nhận và nhấn vào nút sáng phía dưới để lấy tiền thừa.

Thực đơn ở Ichiran chỉ có một loại nước dùng là tonkotsu kết hợp với nhiều loại mì homemade, hành lá hoặc hành củ và thịt heo. Bạn có thể gọi thêm các món ăn kèm tại máy, như là trứng muối hấp, mì thêm (sẽ được mang tới trong khi bạn ăn), cơm, rong biển chiên, tỏi và nấm kikurage. Bạn cũng có thể gọi bia hoặc trà từ máy gọi món. Món nước “được lựa chọn cẩn thận” của nhà hàng rất tốt cho dạ dày và gan được phục vụ miễn phí trong bữa ăn.

3. Gọi ramen theo khẩu vị của riêng bạn

Ichiran Ramen nhà hàng mì ramen cho người thích ăn một mình
Elspeth Velten @ Tripsavvy

Bạn có thể sẽ phải đứng xếp hàng thêm lần nữa sau khi gọi món lần đầu để chỉnh khẩu vị ramen cho riêng bạn. Hầu như mọi thành phần ramen của Ichiran đều có thể tùy chỉnh từ hương vị đậm nhạt cho đến kiểu sợi mì.

Nhà hàng khuyên bạn nên chọn mức "trung bình" và "bình thường" cho tất cả các thành phần ramen nhưng hãy chọn chỉ “một nửa” “Original Red Sauce” (tương đỏ nguyên gốc nổi tiếng được sáng chế bởi ba chuyên gia) nếu bạn nhạy cảm với vị cay. Các lựa chọn tùy chỉnh hương vị này giúp bạn có thể đến đây ăn ramen thường xuyên hơn.

4. Ngồi một mình

Ichiran Ramen nhà hàng mì ramen cho người thích ăn một mình
Elspeth Velten @ Tripsavvy

Có một bảng điện tử ngoài lối vào hiển thị các chỗ trống trong nhà hàng. Hãy chọn chỗ và ngồi xuống. Sau đó nhấn nút gọi món, trượt phiếu gọi món của bạn qua bếp mở và sau đó chờ tô ramen được đưa tới.

5. Tập trung vào hương vị

Ichiran Ramen nhà hàng mì ramen cho người thích ăn một mình
Elspeth Velten @ Tripsavvy

Cũng cần chụp lại những bức ảnh tô ramen trong nhà hàng Ichiran độc đáo này nhưng có thể bạn sẽ chỉ muốn nói itidakimasu (chúc ngon miệng) và ăn ngay lập tức để thưởng thức hương vị tươi mới (lưu ý là dù bạn đang ăn trong những ô được ngăn riêng nhưng vẫn phải tuân thủ theo những nghi thức dùng đũa). Những tiếng hít hà không những được khuyến khích để thêm vui tươi mà còn giúp bạn không bị phỏng miệng.

Bạn luôn có thể gọi thêm mì bằng những nút gọi trên bàn. Khi bạn đã ăn xong thì chỉ cần đứng dậy và rời đi thôi. Đó là lợi ích của việc tính tiền trước.