Công viên Hong Lim – còn được biết đến là một góc tự do ngôn luận Speaker’s Corner ở Singapore – là một trong những công viên nổi tiếng nhất ở trung tâm Singapore, nơi mà người ta có thể tổ chức diễn thuyết, biểu tình, hay tổ chức các hội triển lãm một cách tự do. Khi mà các hoạt động trên bị cấm ở hầu hết các nơi khác tại Singapore thì công viên này hiển nhiên đã trở thành một điểm “nóng” của các nhà hoạt động chính trị.

Mặc dù được biết đến là khu vực được tự do ngôn luận, thế nhưng thực chất những hoạt động tại công viên Hong Lim vẫn được chính quyền giám sát và điều hành một cách chặt chẽ. Các cuộc biểu tình muốn tổ chức phải đăng kí trên mạng trước 30 ngày và chỉ được hoạt động từ 7:00 đến 19:00.

Hong Lim Park: độc đáo công viên cho phép biểu tìnhTrong thực tế, nếu bạn đến công viên Hong Lim vào các ngày thường nhật, nơi này cũng chỉ giống với hầu hết các công viên khác. Những công nhân, viên chức thưởng đến công viên để thưởng thức bữa trưa dưới bóng cây xanh mát, còn vào buổi tối công viên lại là nơi vui chơi yêu thích của các bạn trẻ. Những hoạt động nổi tiếng khác ở đây còn có thả diều, bóng đá và cầu lông (nhưng không có sân đấu đâu nhé!).

Những sự kiện ở đây không phải lúc nào cũng về mục đích chính trị, công viên Hong Lim còn là nơi tổ chức những sự kiện như kỉ niệm Quốc Khánh, lúc đó công viên sẽ tràn ngập người bản xứ và du khách nước ngoài, đến để thưởng thức những buổi biểu diễn ca nhạc suốt cả ngày trời.

Công viên Hong Lim nằm trên đường North Canal, chỉ cách hệ thống tàu điện ngầm Clarke Quay hay Chinatown một khoảng đi bộ ngắn. Công viên mở cửa cả ngày và mỗi ngày. Khu vực Speaker’s Corner sẽ được đánh dấu bởi một bảng hướng dẫn bằng gỗ nên đừng lo bị lạc đường nhé!

Hong Lim Park: độc đáo công viên cho phép biểu tìnhCông viên Hong Lim Park

Địa chỉ: Đường North Canal

Bản đồ đường đi đến Hong Lim Park