Hong Kong’s Symphony of Lights Show của Hồng Kông là show diễn âm thanh ánh sáng lâu đời nhất trên thế giới, và không còn khác ngoài 2 chữ ngoạn mục. Sử dụng những tòa nhà chọc trời bao quanh Victoria Harbour của Hồng Kông, Symphony of Lights trình diễn ánh sáng quanh đường chân trời với đèn flash và đèn sân khấu đổi màu theo nhạc.

Chương trình tận dụng 50 tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng nhất của Hồng Kông và là một nhà hát ngoài trời được chế tác và biên đạo tốn kém trong 14 phút. Nếu bạn đang ở trong khu trung tâm thì đây thật sự là một chương trình ấn tượng dành cho cả trẻ em và người lớn.

Deal ngon

Tên dealGiá gốcGiá giảmLink
Xem Symphony of Lights trên du thuyền Aqualuna 922K797KĐặt ngay
Hong Kong’s Symphony of Lights Show 1
Hong Kong’s Symphony of Lights Show @ Shutterstock

Symphony of Lights

Có lẽ lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn quan sát toàn cảnh 360 độ của Symphony of Lights là tham gia một trong những chuyến du lịch trên thuyền chuyên dụng. Bạn có thể xem hết 90 phút Symphony of Lights Harbor Cruise và kèm 1 món đồ uống. Ngoài ra bạn cũng có thể đi phà Star Ferry, phà sẽ dừng lại trong vài phút đặc biệt để hành khách thưởng thức chương trình.

Còn nếu ở trên đất liền thì điểm quan sát tốt nhất là ở Kowloon . Avenue of Stars, ngay bên bờ cảng, đem đến cho bạn một góc nhìn hoàn hảo và cũng có phát sóng tường thuật show. Một lựa chọn tốt khác và ít đông đúc hơn là bến tàu Ocean Terminal ở phía bắc bến phà Star Ferry. Có rất nhiều chỗ ở cả hai địa điểm và bạn không cần phải đến sớm để giữ chỗ tốt.

Nếu bạn đã quá ấn tượng với chương trình trên đảo Hồng Kông này và muốn trải nghiệm thêm trung tâm chuyển động Kowloon thì hãy đến Golden Bauhina Square ở Wan Chai, nơi phát sóng tường thuật trực tiếp và bạn có thể thấy tòa nhà chọc trời cao nhất của Hồng Kông chuyển động theo nhạc.

Chương trình diễn ra lúc 8 giờ tối mỗi đêm. Nhạc nền được tường thuật bằng tiếng Anh vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Vào chủ nhật tường thuật bằng tiếng Quảng Đông và những ngày còn lại bằng tiếng Quan Thoại.