Du lịch Hàn Quốc đang là xu hướng với hơn 13 triệu du khách quốc tế đến Hàn Quốc vào năm 2015. Hầu hết những du khách này đi chuyến bay ngắn đến từ các nước láng giềng như Nhật Bản, Trung Quốc, và những nơi khác ở Đông Á. Khách du lịch phương Tây ngoài những người có nhiệm vụ quận sự, kinh doanh, hoặc dạy tiếng Anh thì vẫn còn khá mới lạ.

Du lịch Hàn Quốc có thể là một trải nghiệm độc đáo và bổ ích ngoài những điểm dừng chân đã quá quen thuộc dọc theo Banana Pancake Trail (một cụm từ chỉ mảnh đất đu lịch kéo dài từ Đông Á xuống Đông Nam Á) ở châu Á.

Nếu bạn đang trên đường đến một trong những địa điểm nổi tiếng đó thì có nhiều chuyến bay giá rẻ nhất đi từ Mỹ đến Đông Nam Á bay ngang qua Seoul. Chỉ cần lên kế hoạch đơn giản và thật dễ dàng để đến một điểm dừng chân thú vị ở một đất nước mới. Bạn chỉ cần nắm lấy cơ hội và tận hưởng chuyến đi, rất có thể bạn sẽ muốn quay lại lần nữa.

Nên mong đợi điều gì khi du lịch Hàn Quốc

  • Đồ ăn tuyệt vời: bibimbap Hàn Quốc với kim chi cay là một trong hương vị độc đáo mà bạn rất nhớ mãi nhất là khi không còn dễ mua được. (Top 12 món ăn ngon nhất Hàn Quốc)
  • Một nền văn hóa về công nghệ tiên tiến: Hàn Quốc tự hào có tốc độ internet nhanh nhất thế giới, có nhiều điện thoại di động hơn số lượng dân, một cuộc chiến không gian mạng được tiến hành liên tục với Bắc Triều Tiên, và cả robot.
  • Sự đông đúc: Mật độ dân số của Hàn Quốc khá cao, với khoảng 1.113 người trên một dặm vuông (khoảng 2.59km2). Tính đến năm 2016, Seoul và khu vực đô thị xung quanh là nơi có hơn 25 triệu người với gần 10 triệu người trong thành phố nên có rất ít nhà sân vườn.
  • Quân đội bắt buộc: Tất cả nam giới Hàn Quốc trong độ tuổi từ 18 đến 35 đều được yêu cầu phục vụ trong quân đội. Hàn Quốc đứng thứ hai trên thế giới về số binh sĩ bình quân đầu người. Còn đất nước nào được xếp hạng nhất? Bạn có thể đoán được là Bắc Triều Tiên. Có gần 30.000 lính Mỹ đóng quân ở Hàn Quốc để cân bằng tỉ số này.

Yêu cầu thị thực Hàn Quốc

Công dân Mỹ có thể nhập cảnh và ở lại Hàn Quốc trong 90 ngày (miễn phí) mà không cần xin thị thực lần đầu. Nếu bạn lưu trú ở Hàn Quốc hơn 90 ngày, bạn phải đến lãnh sự quán và nộp đơn đăng ký cho người nước ngoài.

Những người muốn dạy tiếng Anh tại Hàn Quốc phải nộp đơn xin thị thực E-2 trước khi đến. Người nộp đơn phải vượt qua bài kiểm tra HIV và nộp một bản sao bằng cấp và bảng điểm học tập. Các quy định về thị thực có thể và cũng thường xuyên thay đổi. Hãy kiểm tra bản cập nhật mới nhất từ website của đại sứ quán Hàn Quốc trước khi bạn sang đây.

Thuế hải quan du lịch Hàn Quốc

Du khách có thể mang lượng hàng hóa trị giá lên tới 400 đô la vào Hàn Quốc mà không phải trả thuế. Trong đó bao gồm một lít rượu, 200 điếu thuốc lá hoặc 250 gram sản phẩm thuốc lá. Và bạn cần đủ 19 tuổi trở lên để sở hữu thuốc lá.

Tất cả các mặt hàng thực phẩm và nguyên liệu thực vật / nông nghiệp đều bị cấm, tránh mang hạt hướng dương, đậu phộng hoặc các đồ ăn nhẹ khác từ chuyến bay.

Để an toàn, bạn nên mang theo một bản sao toa thuốc của bạn, hộ chiếu y tế, hoặc lưu ý của bác sĩ cho tất cả các loại thuốc theo toa mà bạn mang vào trong đất nước Hàn Quốc.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Hàn Quốc

Mùa mưa ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Bão có thể làm gián đoạn việc đi lại giữa tháng 5 và tháng 11. Tháng 7 và tháng 8 là những tháng ẩm ướt nhất ở Hàn Quốc.

Mùa đông ở Seoul có thể đặc biệt khắc nghiệt, nhiệt độ thường giảm xuống dưới -5 độ C trong tháng 1. Thời gian lý tưởng để đi du lịch Hàn Quốc là vào những tháng mùa thu mát mẻ hơn sau khi nhiệt độ đã giảm và mưa cũng đã ngừng.

Các ngày lễ ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có năm ngày lễ kỷ niệm quốc gia, bốn trong số đó là các sự kiện yêu nước. Ngày lễ thứ năm, ngày Hangul là ngày kỷ niệm sự ra đời của chữ quốc ngữ Hàn Quốc.

Ngoài các ngày như Giáng sinh, năm mới dương lịch và năm mới theo lịch cổ truyền Hàn Quốc (là Tết Nguyên đán gồm ba ngày thường bắt đầu cùng ngày với Tết cổ truyền Trung Quốc) thì du lịch đến Hàn Quốc có thể bị ảnh hưởng trong những ngày lễ sau:

Ngày 1 tháng 3: Ngày Phong trào Độc lập

Ngày 6 tháng 6: Ngày Tưởng niệm

15 tháng 8: Ngày giải phóng

Ngày 3 tháng 10: Ngày Quốc khánh

Hàn Quốc cũng tổ chức lễ Phật đản và Chuseok (lễ hội thu hoạch). Cả hai đều được tổ chức theo ngày âm lịch nên ngày cụ thể thay đổi hàng năm. Chuseok thường được tổ chức vào khoảng thời gian mùa thu tháng Chín, hoặc hiếm khi hơn là vào đầu tháng Mười.

Tiền tệ tại Hàn Quốc

Hàn Quốc sử dụng đồng won (KRW). Biểu tượng có hình chữ "W" với hai đường thẳng chạy ngang qua (₩).

Tiền giấy thường là các đồng có mệnh giá là 1.000, 5.000, 10.000, và 50.000 mặc dù trước đó những hóa đơn mệnh giá nhỏ hơn vẫn được lưu hành. Tiền xu có các mệnh giá 1, 5, 10, 50, 100 và 500 won.

Đừng để bị lừa khi đổi tiền! Hãy kiểm tra tỷ giá hối đoái hiện tại trước khi bạn đến Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc từ Hoa Kỳ

Rất dễ để tìm các chuyến bay giá tốt đến Seoul, đặc biệt là từ Los Angeles và New York.

Korean Air là một hãng hàng không tuyệt vời, nằm trong số 20 hãng hàng không hàng đầu trên thế giới và cũng là một trong những người sáng lập ban đầu của liên minh SkyTeam. Những tuyến SkyMiles sẽ có nhiều chỗ trống sau khi bay từ LAX đến Seoul!

Rào cản ngôn ngữ

Mặc dù rất nhiều người dân ở Seoul nói tiếng Anh nhưng nhiều bảng hướng dẫn, trang web đặt phòng trực tuyến, và một số dịch vụ chỉ được ghi bằng bảng chữ cái tiếng Hàn. Và bạn nhớ chứ Hàn Quốc có cả một ngày lễ dành cho bảng chữ cái Hangul. Tin tốt cho bạn là Seoul có đường dây nóng để giúp khách du lịch các vấn đề về dịch thuật và ngôn ngữ.

Hãy liên hệ với Seoul Globe Centre (Trung tâm Toàn cầu Seoul) bằng cách gọi 02-1688-0120 hoặc gọi 120 bằng sim Hàn Quốc. SGC mở cửa đến 6 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu.

The Korea Tourism Organization (Tổ chức Dịch vụ Du lịch Hàn Quốc)

KTO (quay số 1-800-868-7567) có thể trả lời các câu hỏi và giúp bạn lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc.

KTO chỉ có thể được gọi từ Hàn Quốc bằng cách quay số 1330 hoặc 02-1330 từ điện thoại di động. Đường dây trợ giúp của KTO mở cửa 24 giờ/365 ngày mỗi năm.