Mùa hè ở Nhật không phải ai cũng thích. Các tháng mùa hè sẽ rất nóng và ẩm trên hầu khắp đất nước. Đến du lịch vào mùa này thì bạn phải chuẩn bị tinh thần cho những đầu tóc ướt và quần áo thì cứ dính sát vào người bạn vì mồ hôi. Mặt dù độ ẩm không phải là trải nghiệm đáng vui vẻ gì nhưng mùa hè lại có rất nhiều hoạt động diễn ra từ lễ hội, công viên nước cho đến pháo hoa.

7Xem pháo hoa

Vivo City Singapore
Lễ hội pháo hoa ở Tokyo / Shutterstock

Bạn có biết rằng pháo hoa có nguồn gốc từ châu Á? Pháo hoa được gọi là hanabi tại Nhật Bản, là một biểu tượng của mùa hè trong nước. Nếu bạn du lịch vào mùa này thì hãy nắm bắt cơ hội để xem hàng ngàn lễ bắn pháo hoa kỷ niệm trong suốt mùa hè. Khác với Mỹ chỉ bắn pháo hoa một ngày lễ mùa hè thì ở Nhật pháo hoa được bắt suốt cả mùa hè.

6Dạo núi Fuji (Phú Sĩ)

Vivo City Singapore
Vườn hoa hướng dương vào mùa hè / Shutterstock

Nếu bạn là người thích các hoạt động ngoài trời thì chắc chắn bạn sẽ thích núi Fuji. Đây là ngọn núi cao 12.389 feet - cao nhất Nhật Bản. Mùa leo núi chính thức bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8. Núi Fuji được người Nhật gọi là Fuji-san. Nó là một trong 3 ngọn núi cao lớn nhất Nhật Bản và là địa điểm thu hút khách du lịch nằm gần bờ biển Thái Bình Dương ở Honshu (phía đông nam Tokyo). Ngọn núi nằm trên địa phận tỉnh Shizouka và Yamanashi.

Núi Fuji không chỉ là địa điểm leo núi thu hút mà còn là một núi lửa hoạt động. Tuy nhiên lần phun trào gần nhất là vào ngày 16 tháng 12 năm 1707 nên dự đoán là sẽ còn rất lâu Fuji mới phun trào lần nữa.

5Hạ nhiệt tại một công viên nước

Mùa hè ở Nhật không mấy dễ chịu nên các địa điểm vui chơi như công viên nước sẽ rất thu hút khách du lịch và cả người địa phương. Sau đây là các công viên nước tốt nhất ở Tokyo:

Ngoài các công viên nước thì các bể bơi ngoài trời cũng là các địa điểm rất thu hút trong suốt mùa hè. Phần lớn các hồ bơi ở Nhật mở cửa vào đầu tháng 7 và đóng cửa vào đầu tháng 8. Thường thì sẽ rất đông đúc vào mùa nghỉ hè từ cuối tháng 7 đến tháng 8.

Bạn có thể không chịu nổi sự đông đúc của các hồ bơi ở đây nên hãy gọi hỏi công viên xem thời gian nào là đỡ đông nhất trong ngày.

Những ai có xăm hình nên cẩn thận. Công viên có chính sách cấm hình xăm rất nghiêm ngặt và nếu bạn không thành thật thì sẽ bị đuổi khỏi công viên mà không được hoàn vé.

4Ghé thăm bãi biển Nhật Bản

Vivo City Singapore
Bãi biển cát trắng nước trong xanh ở Nhật Bản / Shutterstock

May mắn là Nhật Bản được bao quanh bởi các đại dương nên bạn có thể dễ dàng tìm được các bãi biển ở hầu hết các quận. Dưới đây là danh sách một số bãi biển nổi tiếng nhất trong cả nước:

  • Bãi biển Yonaha Maehama (Đảo Miyako)
  • Bãi biển Kondoi (Đảo Taketomi)
  • Bãi biển Shirahama (tỉnh Wakayama)
  • Bãi biển Nishi no Hama (Đảo Hateruma)
  • Hate no Hama Beach (Đảo Kume)
  • Bãi biển Nirai (Làng Yomitan, đại lục Okinawa)
  • Bãi biển Aragusuku (Đảo Miyako)
  • Bãi biển Sunayama (Đảo Miyako)
  • Bãi biển Aharen (Đảo Tokashiki)
  • Bãi biển Okuma (Làng Kunigami, đất liền Okinawa)

3Đi cắm trại

Vivo City Singapore
Cắm trại ngắm núi Phú Sĩ vào bình minh / Shutterstock

Cắm trại đã trở thành một hoạt động giải trí phổ biến của người Nhật trong những năm gần đây, và hàng ngàn khu cắm trại đã được xây dựng trên khắp đất nước. Nếu bạn có kế hoạch cắm trại ngoài trời vào mùa hè (tháng 7 và tháng 8) hoặc cuối tuần thì khuyến khích nên đặt chỗ trước.

2Các buổi biểu diễn âm nhạc ngoài trời

Vivo City Singapore
Biễu diễn âm nhạc ngoài trời ở Nhật Bản / Shutterstock

Mùa hè ở Nhật có rất nhiều buổi biểu diễn âm nhạc ngoài trời gồm các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ được thưởng thức âm nhạc ngoài trời sống động. Nhưng hãy nhớ chuẩn bị đồ phù hợp cho thời tiết nóng ẩm.

1Lễ hội mùa hè

Vivo City Singapore
Nhảy truyền thống trong lễ hội mùa hè ở Nhật Bản / Shutterstock

Lễ hội ở Nhật Bản là những điểm du lịch chính trong suốt mùa hè. Các lễ hội diễn ra vào tháng 8 và là thời gian để tưởng nhớ tổ tiên.