Chùa Xá lợi này là một trong những ngôi chùa đáng đến nhất ở Singapore. Vừa mới bước vào cổng chùa, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc với kiến trúc cao ráo độc đáo của ngôi chùa này. Tháp chuông và tháp trống của chùa cùng nằm trên một tầng. Điểm đáng chú ý nhất và cũng là nơi thu hút du khách nhất chính là tòa tháp vàng nằm ở tầng 4 – nơi lưu giữ những viên xá lợi linh thiêng. Đi lên trên nữa là một phần chùa với một bánh xe cầu nguyện lớn. Ngôi chùa này được xây dựng bởi sự kết hợp giữa phong cách Phật giáo ấn độ và kiến trúc Phật giáo thời Đường ở Trung Quốc.

Lịch sử, điểm nổi bật và nét đặc trưng

Chùa Xá Lợi - Phật Nha TựNgôi chùa linh thiêng này nằm ở trung tâm khu phố Tàu ở Singapore, được khởi công xây dựng vào năm 2002 và cho đến năm 2007 mới bắt đầu mở cửa tiếp đón du khách. Một chuyến thăm viếng ngôi chùa này sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ trong đời bạn bởi phần lịch sử và nghệ thuật vô cùng phong phú. Bảo tàng Văn hóa Phật giáo trên tầng ba có khoảng 300 hiện vật Phật giáo từ khắp châu Á bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar và Pakistan. Ngoài ra ngôi chùa còn cung cấp một tour du lịch với các hướng dẫn viên thông thạo tiếng Anh để có thể dễ dàng giới thiệu cho bạn những điểm đáng nhớ của ngôi chùa này. Tour du lịch này rất đắt khách nên bạn nhớ gọi trước đễ đặt chỗ nhé!

Quán trà nhỏ ở trên tầng hai sẽ là một điểm thư giãn thú vị sau tour du lịch kéo dài một tiếng đồng hồ đã đề cập ở trên. Ở quán trà này bạn không chỉ được phục vụ trà mà còn cả các món chay khác nữa. Các nghi lễ trong chùa được thực hiện hàng ngày và du khách được phép chụp hình ở bất cứ thời điểm nào. Và khi đến với chùa Xá lợi Răng Phật, bạn nhớ ăn mặc chỉnh chu và tránh các loại áo phông ngắn tay, quần soóc hay váy ngắn để thể hiện lòng thành kính của mình nhé!

Chùa Xá Lợi - Phật Nha TựChùa Xá Lợi Singapore - Buddha Tooth Relic Temple

Giờ mở cửa: 09:00 - 18:30
Địa chỉ: 288 đường South Bridge, Singapore 058840
Tel: +65 6220 0220