Một loại nghề nghiệp bất hợp pháp đã tồn tại lâu đời trên thế giới nhưng hiện nay giống như ở hầu hết các quốc gia, mại dâm ở Trung Quốc đang ngày càng phát triển. Tương đối dễ trong việc tránh gặp mặt gái bán hoa nếu bạn biết bạn đang đi đâu, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, ở các khách sạn nhỏ hoặc khách sạn ở địa phương, mọi thứ trở nên rất phiền toái là vì có thể sẽ có cuộc điện thoại gọi vào phòng vào lúc 11 giờ đêm để hỏi ý kiến nếu bạn có muốn “được thư giãn”. Đây là một số thông tin về những gì có thể xảy ra để bạn không phải vướng vào một tình huống khó xử.

Tránh để bị tiếp cận

Gái bán hoa thường có mặt ở những nơi họ nghĩ rằng sẽ bắt được khách (và nơi họ đã bắt được khách trước đây). Địa điểm bao gồm các quán bar, khách sạn và các phòng mát-xa. Có thể nói rằng là các cô gái bán hoa sẽ tiếp cận bạn nếu họ cảm thấy hứng thú với bạn hoặc hứng thú với cái khác của bạn.

Các quán bar và câu lạc bộ

Chúng tôi đã ở một số câu lạc bộ ở Shanghai (Thượng Hải), nơi có vẻ mà hầu hết các cô gái đều đang “bán hoa” bên trong. Trong khi tôi nhảy, chồng tôi không chỉ bị tiếp cận bởi gái bán hoa mà cả vài nam giới chịu trách nhiệm với các cô gái của họ. Chỉ cần nói một lời "Không. Cảm ơn" là ổn. Nếu bạn cảm thấy bị đe dọa hoặc không thoải mái, chỉ cần rời khỏi nơi đó và đi tiếp.

Các khách sạn

Các cô gái bán hoa thường tụ tập ở quán bar và sảnh khách sạn. Họ sẽ tiếp cận bạn một cách tinh tế nếu bạn đang ở trong một khách sạn quốc tế vì những cơ sở này đang cố gắng hết sức để giữ các cô gái bán hoa này ở ngoài khách sạn của họ. Trong các khách sạn nội địa, đặc biệt là ở các thành phố nhỏ, kinh doanh mại dâm đôi khi được các chủ khách sạn cho hoạt động ngay trong các khách sạn của họ. Ví dụ: “spa” trong phòng chỉ là sự che đậy cho hành vi kinh doanh mại dâm trong khách sạn. Bạn có thể nhận được cuộc gọi vào nửa đêm khi các cô gái bán hoa tìm kiếm khách hàng. Thông thường họ hỏi bạn có muốn mát-xa ngay trong phòng không.

Thật thú vị là một số khách sạn còn trang bị những công cụ để phục vụ cho “chuyện ấy” như dầu, bao cao su, và "chất tẩy rửa" như là một phần của các tiện nghi trong phòng. Tôi cũng đã từng nhận một vài phàn nàn về việc phụ nữ gõ cửa phòng khách du lịch để cung cấp dịch vụ mát-xa hoặc là các lý do như "Tôi khát, tôi có thể vào trong uống một ly nước được không?". Để trả lời thường chỉ cần một câu đơn giản như là "Không, cảm ơn" hoặc "Xin lỗi, bạn không thể vào trong" là đủ. Nhưng nếu cứ gõ của phòng liên tục, hãy gọi cho ban quản lý khách sạn hoặc công an.

Phòng Massage và phòng "Vẻ đẹp"

Có lẽ sẽ là một spa hợp pháp cho mỗi phòng massage riêng. Có một số phòng massage rất tuyệt vời, từ cao cấp đến rẻ tiền như “người mù” massage. (Người mù thường được gọi là người đấm bóp.) Và thật đáng tiếc là bạn lại không được trải nghiệm một dịch vụ massage chân hợp pháp của Trung Quốc vì sợ bị "sự sai trái" tiếp cận. Thông thường, các tiệm mát-xa hoặc làm đẹp không chỉ cung cấp dịch vụ mát-xa hoặc cắt tóc với nhiều nhân viên nữ trẻ trung mặc các trang phục thoáng mát, không phù hợp với việc massage hay cắt tóc.

Một lần nữa, nếu bạn vô tình ở trong một tình huống mà bạn không muốn mắc phải thì bạn chỉ cần từ chối các dịch vụ mà bạn không cần và rời khỏi đó.

Các quán Karaoke Bar và các câu lạc bộ giải trí

Nhiều doanh nhân thấy mình đang bị các đối tác Trung Quốc làm trò giải trí. Việc tổ chức các bữa tiệc ăn uống say xỉn, sau đó đi đến các quán bar karaoke hoặc các Câu lạc bộ giải trí nơi các "nữ tiếp viên" đến để phục vụ giải trí cho các khách nam. Khách mua đồ uống cho các em gái để hát và trò chuyện thân mật cũng như phục vụ mình. Thông thường, những cô gái này có thể được trả tiền để hộ tống các anh đến phòng khách sạn của họ. Nếu bạn thấy mình đang ở một trong những loại câu lạc bộ như thế này, không có hại gì cả. Nhưng hãy kiên quyết khẳng định rằng mình muốn ở một mình trong đêm.

Sẽ không có gì là thô lỗ cả.

Phải làm gì nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc bị đe dọa?

Nếu bạn vô tình ở trong một tình huống mà bạn không muốn mắc phải, bạn có mọi quyền để ra khỏi nơi đó. Đã có nhiều báo cáo của các doanh nhân đi du lịch khi đến các cơ sở massage hợp pháp, họ chỉ thấy họ bị lạm dụng thân thể. Ngay cả các chị em phụ nữ đi massage và cũng bị hỏi liệu họ có muốn một thứ gì đó hơn là chỉ xoa bóp lưng hay không. Khi điều này xảy ra, tốt nhất là chỉ cần trả lời là "Không". Trả tiền cho các dịch vụ mình đã sử dụng và rời khỏi nơi đó.

Vài dòng về những phụ nữ không may mắn

Tôi nghĩ rằng nói mại dâm là một nghề nghiệp tồi tệ và khủng khiếp không hẳn là đúng đắn. Điều quan trọng cần nhớ là những cô gái này có lẽ không bao giờ lựa chọn làm nghề gái điếm. Nhiều người bị bán hoặc bắt cóc và sau đó buộc phải làm gái mại dâm. Có nhiều trường hợp là họ đến từ các vùng nông thôn lên thành phố với lời hứa về việc làm tốt như phục vụ và sau đó họ đã không còn có thể quay trở về quê nhà khi họ nhận ra công việc của họ là như thế nào. Tất nhiên, nhu cầu về gái là một phần thiết yếu của nghề này. Không ai có thể chấm dứt làm nghề mại dâm một cách đơn phương, hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn thậm chí đang xem xét tham gia vào nghề bất hợp pháp và nguy hiểm này.

Mặc dù tồn tại những rủi ro sức khỏe rõ ràng, bạn rất có thể lợi dụng một cô gái bị ép buộc làm nghề mại dâm và trả cực kỳ ít tiền cho các cô gái này.